Assassin’s Creed – RELOADED [Full Iso│RPG│2008]

hoangbeat1994 April 13, 2012 207 Lượt xem
Danh mục:

[caption id=”attachment_13028″ align=”alignleft” width=”134″ caption=”Assassin’s Creed – RELOADED Bạn đã từng yêu thích vị hoàng tử Ba Tư trong ba phiên bản của Prince of Persia? Bạn vẫn còn thèm cảm giác một mình ngao du giữa những kỳ quan hùng vĩ? Nếu vậy chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Assassin’s Creed của Ubisoft.

Bạn đã từng yêu thích vị hoàng tử Ba Tư trong ba phiên bản của Prince of Persia? Bạn vẫn còn thèm cảm giác một mình ngao du giữa những kỳ quan hùng vĩ? Nếu vậy chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Assassin’s Creed của Ubisoft. Không rõ vì may mắn hay tiềm lực sẵn có mà Ubisoft luôn bén duyên với những tựa game hay và đã được chứng tỏ qua nhiều trò chơi đoạt giải thưởng liên tiếp như Far Cry, Beyond Good and Evil và đặc biệt xê-ri Prince of Persia – một thành công ngoài sức tưởng tượng. Không phụ lòng mong mỏi của các game thủ, xứ sở Trung Đông huyền bí một lần nữa trở lại trong Assassin’ Creed dưới sự nhào nặn của cùng đội ngũ phát triển Prince of Persia, với phong cách mới khác biệt so với người tiền nhiệm.

Nếu như chúng ta hay nhắc đến thời cổ đại như một giai đoạn hỗn tạp của những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ giữa các đế chế, thì khi chuyển sang thời trung cổ chúng ta không thể không nhắc đến thời kì của những mâu thuẫn văn hoá, tôn giáo sâu sắc. Nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu đã nổ ra mà đỉnh cao là những cuộc Thập Tự Chinh trong hai thế kỷ 11-13 nhằm giành lại “Vùng Đất Thánh” đang nằm trong tay Hồi Giáo lúc bấy giờ đã thiết lập vương triều của mình trên đất Ai Cập, Syria, Trung Đông và các vùng lãnh thổ khác. Trong bối cảnh rối ren đó, một tổ chức bí mật được thành lập tên gọi Hashasin có nhiệm vụ tuyển mộ và đào tạo những sát thủ giỏi phục vụ cho mục đích chính trị, tôn giáo hoặc cả hai. Astair, sát thủ giỏi nhất của tổ chức này, được giao nhiệm vụ hành thích 9 nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cuộc Thập Tự Chinh thứ 3 (1189-1192) và khám phá âm mưu lật đổ từ từ lộ rõ trên bước đường hoàn thành nhiệm vụ.

Bí mật giữa ban ngày
Khác hẳn với phong cách mạnh mẽ, ra đòn dứt khoát, tả xung hữu đột như vào chốn không người của hoàng tử Ba Tư, nhân vật chính là sát thủ nên mạch game có phần chậm rãi hơn và toát lên phong cách hành động bí mật một cách rõ nét. Cần phải nói thêm rằng tham vọng của Ubisoft khi quyết định phát triển trò chơi này là rất lớn, đại diện của hãng đã từng phát biểu rằng AC dứt khoát phải được phát triển trên một hệ máy hoàn hảo để thể hiện được hết những tính năng ưu việt của nhà sản xuất. Đó là lý do vì sao AC chỉ tập trung cân nhắc hai hệ máy là X360 và PS3 (ngay cả PC cũng chưa có kết luận rõ ràng), mặc dù trước nay các game của Ubisoft đều cố gắng rải đều khắp các hệ. Ngoài ra, nhà sản xuất còn có ý định đổi mới luôn gameplay hiện có và thay thế bằng một lối chơi khác đơn giản hơn nhưng đem lại khả năng tuỳ biến vô hạn cho người chơi.

Thứ nhất, game đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới dành cho thể loại hành động bí mật được gọi là “social stealth”. Thông thường, các nhiệm vụ trong game stealth action đều diễn ra một cách bí mật vào ban đêm nên người chơi đã được bóng tối che phủ một phần, chỉ cần kín đáo một chút thì có thể hoàn tất trò chơi dễ dàng. Còn đối với AC, yêu cầu đặt ra cao hơn hẳn một bậc. Hoạt động của nhân vật phải thật kín đáo hơn nữa vì đa số các nhiệm vụ đều diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật và ở một khu vực rất đông dân cư. Mọi cử chỉ điệu bộ nếu không cẩn thận sẽ gây chú ý cho người qua đường và họ sẽ có những thái độ khác nhau hay thậm chí là phản ứng lại nếu bạn quá sa đà. Ví dụ, sẽ rất tự nhiên nếu bạn cẩn thận hạ gục một đối thủ ở nơi vắng vẻ khuất tầm mắt của dân cư; nhưng nếu bạn lỡ ra tay ngay giữa một quảng trường đông đúc thì sẽ rất tệ hại. Dân chúng sẽ la ó, kích động đám lính canh xung quanh, hay nếu quá khích họ sẽ dùng gậy gộc tấn công, thậm chí là “dí” theo bạn! Nói chung yêu cầu mới sẽ luôn đặt người chơi vào tình thế căng thẳng, bắt buộc phải ngó trước ngó sau trước khi hành động.

Thứ hai, chắc chúng ta chưa quên điệp khúc “thử nút” cho quen tay trước khi bắt đầu chơi một game mới. Điều này quả là cơn ác mộng đối với những trò cần phối hợp nhiều phím để tạo ra những đòn combo (như trong game giao đấu chẳng hạn). Đối với AC thì không như vậy, thao tác điều khiển của nhân vật đã được đơn giản đến mức tối đa và rất dễ nắm bắt mà không cần đến một bài hướng dẫn phức tạp nào. Mỗi phím bấm trên tay cầm sẽ tương ứng với một bộ phận của cơ thể Altair, X ứng với chân, tam giác ứng với đầu, vuông và tròn lần lượt ứng với tay khi cầm vũ khí hoặc để trần. Tuỳ theo người chơi bấm phím khi tương tác với vật thể gì mà hành động của nhân vật sẽ tuỳ biến theo. Ngoài ra có thể kết hợp thêm cò phải để quyết định xem có nên dùng sức để thực hiện hành động đó không? Để cho dễ hình dung, chúng ta lấy ví dụ nếu di chuyển đơn thuần, nhân vật sẽ đi bộ, nhưng khi kết hợp với cò phải thì anh ta sẽ chạy. Tương tự khi đối diện với một bức tường, bạn có thể có nhiều cách để nhân vật leo lên đó. Nếu vừa chạy tới vừa nhấn X (chân) anh ta sẽ nhảy vượt qua tường, nếu nhấn O (tay không) anh ta sẽ nhẹ nhàng bám lên và chậm rãi leo qua. Thú vị hơn, những cư dân xung quanh chủ yếu nói tiếng Ả Rập (tất nhiên là bạn không hiểu gì rồi), để nghe được bạn chỉ cần bấm tam giác (đầu) và nhân vật sẽ dịch ra tiếng Anh cho bạn!

Bạn thấy đấy, mặc dù chỉ với vài phím đơn giản nhưng tuỳ tình huống khi kết hợp lại sẽ đem nhiều cách giải quyết rất hiệu quả. Trở lại với ví dụ leo tường ở trên, khi đối mặt bạn sẽ tự biết phải giải quyết như thế nào? Có lẽ hơi ngớ ngẩn nếu đang bị rượt đuổi mà bạn lại từ từ chậm rãi leo từng bước một! Ngược lại giữa đêm hôm khuya khoắt bạn lại chạy nhảy đùng đùng thì chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”! Môi trường trong game cũng đóng góp một phần rất lớn cho gameplay tuỳ biến này. Số lượng vật thể trong game vô cùng phong phú và đa dạng tha hồ cho người chơi khám phá, từ nhặt một thanh củi đến di chuyển một chiếc thùng gỗ. Đặc biệt là hệ thống công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau đủ để thoả mãn cho nhu cầu “đu bám” của nhân vật chính. Nhà sản xuất đã khẳng định bất kì thứ gì trên tường nhô ra hơn 5cm đều có thể bám được dễ dàng. Điều đó mang lại cho Altair khả năng leo trèo cự phách, chuyền từ nóc nhà này sang nóc nhà nọ rất đúng kiểu cách của sát thủ chuyên nghiệp.

Hãy tự lượng sức
Lại nói về nhân vật chính Altair. Đây là một sát thủ được đào tạo khá bài bản và “thạo nghề”. Do cùng một studio làm ra nên Altair có ngoại hình hao hao giống hoàng tử Ba Tư. Nhất là vẻ mặt lạnh như tiền và phong thái ngang tàng thì không lẫn vào đâu được. Điểm khác biệt duy nhất giữa Altair và chàng hoàng tử Ba Tư là chiếc mũ trùm đầu thời trung cổ tạo cho Altair sự kín đáo rất cần thiết khi hành sự. Hỗ trợ cho Altair khi thực thi nhiệm vụ là nhiều món vũ khí nhỏ nhưng lợi hại, thường thấy trong bộ đồ nghề sát thủ như kiếm, nỏ cỡ nhỏ, rìu chiến nhỏ, dao găm thường và dao găm cơ khí giấu dưới cổ tay.

Tất nhiên, dù có cẩn thận và tinh vi đến đâu thì vẫn có đôi lúc bạn mắc sai lầm và phải chiến đấu với những đối thủ khó chịu. Đó là lúc bạn phải làm quen với cách chiến đấu mới. Trước hết quên đi cái kiểu ra đòn xối xả như Devil May Cry, cũng như chẳng có chiêu thức nào uốn éo hoa mỹ như Prince of Persia cả. Những trận chiến trong AC rất thực tế và hợp lý, xét cả về mặt vật lý lẫn võ thuật. Khi đánh bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của vũ khí và sẽ mất sức nếu duy trì quá lâu. Bạn và đối phương cũng không thể ra đòn liên tiếp mà giữa hai lần xuất chiêu sẽ có một khoảng nhỏ “delay” để dưỡng sức. Đây có thể là bất lợi mà cũng có thể là lợi thế nếu biết tận dụng. Chẳng hạn dụ cho đối phương đánh trước và khi chúng vừa kết thúc chiêu bạn trả đòn ngay. Nếu kết hợp thêm những đòn chí mạng thì trận chiến sẽ kết thúc rất nhanh. Nếu không, hết thể lực thì dù tài cán thế nào bạn cũng phải… bó tay. Biết sao được, sai lầm là do bạn mà.

Càng ủ càng nồng?
Cho đến nay, mặc dù đang được phát triển và lan truyền những thông tin khá hấp dẫn cho làng game, nhưng chắc AC không thể ra mắt game thủ trong một thời gian ngắn. Cũng dễ hiểu vì một trò chơi mang “tham vọng” như AC thì càng ủ lâu sẽ càng làm cho xác suất thành công của game tăng thêm gấp bội. Chỉ tội cho các game thủ phải dài cổ chờ đợi trò chơi đã đạt khá nhiều giải thưởng trong các kì hội chợ này.

Minimum Requirements

Operating System: Windows XP/ Vista
Processor: Intel Pentium D 2.6GHz or AMD Athlon 64 X2 3800+
Memory: 1GB RAM (2GB for Vista)
Free Disk Space: 8GB
Video Card: Shader Model 3.0 and 256MB RAM (ATI Radeon X1600/nVidia GeForce 6800)
Sound Card: DirectX Compatible

Recommended Requirements

Operating System: Windows XP/ Vista
Processor: Intel Core 2 Duo 2.2GHz or AMD Athlon 64 X2 4400+
Memory: 2GB RAM (3GB for Vista)
Free Disk Space: 8GB
Video Card: Shader Model 3.0 and 512MB RAM (ATI Radeon HD 2900 XT/nVidia GeForce 8800 GTX)
Sound Card: DirectX Compatible

Install
1. Unrar.
2. Burn the image.
3. Install the game.
4. Copy the cracked executable over from the Crack directory on the DVD to
your installation directory.
5. Play the game.

Assassin’s Creed – RELOADED

Để lại ý kiến của bạn