Deus Ex: Human Revolution SKIDROW

hoangbeat1994 May 14, 2012 372 Lượt xem
Danh mục:

Deus Ex đã trở thành một trong những tựa game huyền thoại của dòng game RPG kết hợp FPS kể từ phiên bản ra mắt đầu tiên của mình.Và nay, nhà sản xuất Square Enix đang có tham vọng làm sống lại thương hiệu của mình cùng phiên bản mới sắp ra mắt Deus Ex: Human Revolution.

Là một tựa game hành động nhập vai điển hình, Deus Ex: Human Revolution lấy bối cảnh là thế giới tương lai vào năm 2027. Cốt truyện chính trong game xoay quanh những xung đột trong xã hội giữa hai phe, một bên ủng hộ cho sự can thiệp của khoa học kỹ thuật để cải biến cơ thể con người, bên kia lại đấu tranh cho sự thuần khiết vốn có của nó.

Những người chống lại việc cải biến cơ thể con người tin rằng đó là hành động phi tự nhiên, là chống lại quyền năng của đấng sáng tạo. Trong khi đó, để bảo vệ quan điểm của mình, bên kia cho rằng việc cải biến của họ là bước tiến cần thiết của nhân loại, và chẳng có lý do gì để không thực hiện điều này khi mà nó hứa hẹn đem lại sức mạnh vô biên và thậm chí kéo dài tuổi thọ của con người.

Thế giới trong game tập trung phản ánh hết sức rõ nét những góc nhìn khác nhau giữa 2 quan điểm trái ngược này.Một khía cạnh quan trong hứa hẹn góp phần cho sự thành công của Deus Ex: Human Revolution là quan điểm kế thừa có sáng tạo của nhà sản xuất.

Tuy thể hiện một thái độ hết sức trân trọng đối với những giá trị cốt lõi đã đem đến thành công cho những phiên bản trước đó, nhà sản xuất vẫn khẳng định rằng mình cần mang đến một hơi thở mới cho series game.

Điều này góp phần đem đến những trải nghiệm mới cho nhưng fan gạo cội, đồng thời bổ sung thêm những yếu tố lôi cuốn và những chi tiết bất ngờ thú vị góp phần thu hút những game thủ mới tìm đến với Deus Ex.

Điểm nổi bật ở Deus Ex: Human Revolution đó là lối xây dựng cốt truyện phi tuyến tính với nhiều chiều hướng phát triển khác nhau cho nhân vật. Ví dụ như khi nhận được một nhiệm vụ, người chơi nên biết rằng có nhiều cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bạn hoàn toàn có thể đàng hoàng xông vào tòa nhà từ lối cửa trước, tuy nhiên sẽ có rất nhiều những chướng ngại vật đang chờ sẵn bạn ở đó. Sao không thử nhìn quanh và tìm cách đột nhập vào bằng cửa sau, hay từ trên mái nhà… Người chơi cần phải nhớ rằng, tùy thuộc vào cách chơi của mình, những lựa chọn có vẻ hiển nhiên nhất đôi khi chưa chắc đã là những lựa chọn tốt nhất.

Đến với thế giới trong game, người chơi có cơ hội được có mặt tại vô số những địa danh khác nhau trên thế giới như Thượng Hải, Detroit (nơi hiện đang là thủ phủ của công nghiệp ô tô Hoa Kỳ)…. Người chơi vẫn có thể cảm nhận được phảng phất trong game không khí quen thuộc của những thành phố hiện đại, những khu ổ chuột ở thế kỷ 20.

Tuy nhiên, tất cả những địa danh này giờ xuất hiện dưới một góc nhìn khác, qua lăng kính tiêu biểu theo phong cách của những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về tương lai đen tối của loài người khi máy móc phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Chính môi trường chơi này sẽ đem lại cho người chơi những cung bậc cảm xúc rất khác nhau, khiến bạn ngày càng bị lôi cuốn vào thế giới trong game.

Điểm đáng chú ý cuối cùng là đoạn trailer đầy ẩn ý của Deus Ex: Human Revolution mà nhà sản xuất vừa cho ra mắt mới đây. Trong đoạn trailer đó nổi bật lên giấc mơ của Adam, nhân vật chính trong game, khi anh cùng với đôi cánh của mình bay về phía mặt trời. Nhận xét về mặt ý nghĩa của đoạn trailer này, nhiều game thủ đã cho rằng nó mang đậm phong cách phục hưng và thần thoại Châu Âu.

Lấy nguyên mẫu từ câu truyện thần thoại về Icarus, người đã được các vị thần ban tăng cho đôi cánh bằng sáp ong để có thể tìm thấy tự do trên bầu trời. Trong một lần bất cẩn Icarus đã bay đến quá gần mặt trời, đôi cánh của anh bị tan chảy và Icarus đã phải bỏ mạng dưới đáy biển sâu.

Cốt truyện trong game có ẩn ý gần với câu truyện thần thoại này. Khoa học kỹ thuật chính là món quà tuyệt diệu dành cho con người, nhưng có lẽ con người đã quá mù quáng khi dùng nó để cải biến chính mình, can thiệp trắng trợn vào công việc của tạo hóa. Dường như nhân loại vẫn còn mơ hồ về những hậu quả mà hành động này mang lai và sẽ phải trả giá vì điều này.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, Deus Ex: Human Revolution hoàn toàn có hy vọng vươn tới vị trí dẫn đầu trong làng game hành động nhập vai, và rằng, tựa game hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới và độc đáo dành cho những game thủ có niềm đam mê với thể loại game này.

Deus Ex: Human Revolution Minimum PC Specs:

OS: Windows XP, Windows Vista or Windows 7 with DirectX 9.0c
PROCESSOR: 2 GHz dual core
RAM: 1 GB RAM (Windows XP) / 2 GB (Windows Vista and Windows 7)
GRAPHICS: NVIDIA GeForce 8000 series or ATI Radeon HD 2000 series or better
REQUIRED DISC SPACE: 8.5 GB

Deus Ex: Human Revolution Recommended PC Specs:

OS: Windows 7
PROCESSOR: AMD Phenom II X4 or Intel Core 2 Quad or better
RAM: 2 GB
GRAPHICS: AMD Radeon HD 5850
REQUIRED DISC SPACE: 8.5 GB

Deus Ex: Human Revolution
Update 1.2.633.0 SKIDROW

Để lại ý kiến của bạn