SD
532 lượt xem Download
Anh Hùng

Anh Hùng (2002)

Hero

2002 China, Hong Kong 107 min Mandarin

Nội dung

Bối cảnh phim là câu chuyện hơn 2000 năm trước, lúc đó Trung Hoa thời Chiến Quốc bị chia cắt thành 7 nước. Các cuộc chiến tranh khốc liệt nổ ra liên miên giữa 7 quốc gia này nhằm tranh giành quyền bá chủ khiến muôn dân phải chịu cảnh chết chóc lầm than. Tần Vương (Trần Đạo Minh) luôn nung nấu tham vọng thống nhất đất nước, trở thành vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Vì thế, từ lâu vị vua này luôn là mục tiêu ám sát của các nước khác. Một ngày xuất hiện một kiếm sĩ tên là Vô Danh (Lý Liên Kiệt) đến Kinh đô nước Tần để dâng ba món vũ khí của Trường Không (Chân Tử Đan), Phi Tuyết (Trương Mạn Ngọc) và Tàn Kiếm (Lương Triều Vĩ). Đó là 3 thích khách có võ công cao cường đã từng ám sát hụt Tần Vương, khiến ông ta phải ra lệnh không ai được lại gần ngai vàng quá 100 bước. Vô Danh cho biết là y đã giết chết ba tên thích khách nọ, ba món vũ khí là bằng chứng. Tần Vương liền ban thưởng và cho phép ngồi gần mình 10 bước. Tần Vương cũng yêu cầu Vô Danh kể lại hành trình tiêu diệt 3 thích khách của mình…

Anh Hùng là một trong những bộ phim võ thuật nổi tiếng bậc nhất của điện ảnh Trung quốc cho tới thời điểm hiện tại với sự hội tụ của một dàn những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng bậc nhất của Hồng Kông, Trung Quốc, thật khó để tìm được một bộ phim thứ 2 giống với Anh Hùng và trở thành bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc tại thị trường Bắc Mỹ. Không chỉ là võ thuật mà còn là nội dung, những triết lý sâu xa, nhưng mưu tính khó lường, tất cả được thể hiện qua các cảnh quay được dàn dựng một cách hoành tráng, công phu nhất. Sở hữu những pha chiến đấu siêu kinh điển mà chắc chắn bất cứ ai cũng phải ngợi khen qua sự thể hiện của những ngôi sao phim võ thuật nổi tiếng bậc nhất, Anh Hùng không chỉ là một bản trường ca mà nó còn là bữa tiệc của những màn giao đấu kiệt xuất. Phim được sản xuất vào năm 2002, là một trong những dự án để đời của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với các diễn viên là các ngôi sao Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Chung Tử Đơn, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh và Chương Tử Di.
Anh Hùng chính là bộ phim khiến tên tuổi của Trương Nghệ Mưu vượt ra khỏi Châu Á và chạm tới Hollywood. Xuất thân là một quay phim chuyên nghiệp xuất sắc, vị đạo diễn họ Trương có những yêu cầu cực kỳ nghiêm khắc với tác phẩm của mình. Từ những chiếc lá vàng trong cảnh quay mùa lá rụng cho đến trận đấu trên mặt hồ phẳng lặng… sự trau chuốt và cẩn trọng cách thực hiện khiến Anh Hùngcùng lúc trở thành tuyệt tác điện ảnh và mỹ thuật. Nhiều trường đoạn trong phim là sự kết hợp tuyệt vời giữa động và tĩnh, giữa tâm hồn và thể xác; giữa giới hạn vô hạn và hữu hạn. Từng nhịp chân, từng tiếng động của giọt nước mưa cho đến tiếng vũ khi sắc nhọn… khiến khán giả như chìm đắm trong không gian mê hoặc.

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.9 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn