HD
278 lượt xem Download
Chó Rơm

Chó Rơm (1971)

Straw Dogs

1971 UK, USA 113 min English

Nội dung


Straw Dogs (Chó Rơm) là một bộ phim tâm lý tội phạm ám ảnh của đạo diễn Sam Peckinpah được ra mắt vào năm 1971, phim có sự góp mặt của hai diễn viên Dustin Hoffman và Susan George. Kịch bản của bộ phim được viết dựa trên tiểu thuyết The Siege of Trencher’s Farm được ra mắt vào năm 1969 của nhà văn Gordon M. Williams. Bộ phim gây chú ý vào thời điểm ra mắt vì có nhiều cảnh bạo lực và kể cả cảnh hãm hiếp. Nó đã tạo nên những cuộc tranh luận lớn về vấn đề bạo lực trong phim điện ảnh. Năm 2011, một bộ phim Straw Dogs khác được làm lại dưới sự chỉ đạo của dạo diễn Rod Lurie nhưng không thành công bằng đàn anh của nó.
David Sumner (Dustin Hoffman), một nhà toán học người Mỹ và người vợ trẻ Amy (Susan George) chuyển về sinh sống tại quê nhà của Amy, một ngôi làng nhỏ ở Cornwall, Anh. Tưởng đâu như cuộc sống nông thôn yên bình nhưng thực tế nào ngờ, liên tiếp những tai ương giáng xuống đôi vợ chồng trẻ như trong ác mộng. Tất cả bắt đầu từ những gã đàn ông lêu lổng, ngang ngược trong làng (trong đó có gã đã từng là bạn trai của Amy thời trung học). Lúc đầu chỉ là những trò đùa độc ác, dọa nạt. Sau rồi sự việc bị đẩy đi xa hơn khi 2 trong số chúng đã cưỡng bức Amy. Đỉnh điểm của tội ác là khi David vô tình đụng xe và chữa trị cho một người đàn ông đang có thù oán với chúng. Để ép David giao nộp người đàn ông đó, chúng bắt đầu tấn công ngôi nhà. Từ chỗ là một anh chàng ngây thơ, hiền lành nhưng trước hiểm cảnh đe dọa an nguy của gia đình mình, David cũng phải hành động như chúng…
Tên của phim được đặt theo chương 5 trong Đạo Đức Kinh của Lão Tử: “Trời đất bất nhân, coi vạn vật như chó rơm; thánh nhân bất nhân, coi trăm họ như chó rơm.” Những con chó kết bằng rơm người xưa dùng thay thế chó thật để cúng tế. Khi chưa cúng thì nâng niu, cúng xong rồi thì vứt bỏ, nghĩa là không thương tiếc hay không bận tâm. Hàm ý của câu này là “Trời đất không hành sự theo cảm tình, đối với vạn vật vạn sự đều coi như nhau; Thánh nhân không hành sự theo cảm tình, đối với bách tính đều coi bình đẳng như nhau.” Phàm là con người, đâu thể cao bằng Trời Đất, sao so được với Thánh nhân, làm sao mà có sự công bằng và bình đẳng được?

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.5 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn