HD
317 lượt xem Download
Cuộc Xâm Lăng Của Người Nhân Bản

Cuộc Xâm Lăng Của Người Nhân Bản (1978)

Invasion of the Body Snatchers

1978 USA 115 min English, French

Nội dung

Tại thành phố San Francisco đẹp đẽ, người dân đi lại tấp nập, trẻ con vui chơi trong công viên và cuộc sống của con người ở đây tưởng chừng như không bao giờ bị đe dọa. Nhưng một ngày nọ, Elizabeth Driscoll (Brooke Adams) là nhân viên của sở y tế đã phát hiện ra một loại hoa lạ và mang về nhà. Sau một đêm, người bạn trai của cô trở nên kỳ lạ, như thể mọi cảm xúc của anh ta đã bị lấy đi. Dần dần, từ người một cũng trở nên kỳ lạ như bạn trai của Elizabeth, khiến cô phải nhờ tới người đồng nghiệp Matthew Bennell (Donald Sutherland) của mình. Chuyện gì đang xảy ra với người dân thành phố San Francisco? Liệu Elizabeth và Matthew có thể cứu được tất cả mọi người không?

Bộ phim Invasion of the Body Snatchers đầu tiên ra đời năm 1956, được dựa trên cuốn tiểu thuyết The Body Snatchers lần đầu tiên xuất bản năm 1954 của Jack Finney. Phiên bản năm 1978 này rất thành công khi Philip Kaufman làm đạo diễn với ngôi sao Donald Sutherland. Sở dĩ nội dung phim được đánh giá cao bởi tác phẩm là ẩn dụ cho nỗi sợ hãi vô hình trong thời kỳ đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh khi hai cường quốc là Mỹ và Liên Xô đối đầu, cùng lúc nước Mỹ vừa thức tỉnh sau sự kiện chiến tranh Việt Nam và scandal Watergate, làm khơi dậy nỗi sợ hãi đã tạm lắng bấy lâu của người dân khi họ đặt niềm tin vào các vị lãnh đạo. Đến năm 1993, bản mới mang tên Body Snatchers được Abel Ferrara thực hiện với Gabrielle Anwar. Gần nhất, năm 2008, đạo diễn Oliver Hirschbiegel thêm một lần nữa remake nguyên tác thành bộ phim The Invasion với hai ngôi sao Daniel Craig và Nicole Kidman. Nếu như phiên bản phim năm 1956 của Don Siegel gần như chỉ là một tác phẩm kinh dị thuần túy thì tác phẩm của Philip Kaufman ra đời hơn 20 năm sau đã trở nên ý nghĩa hơn nhờ chứa đựng những ẩn dụ xã hội sâu sắc đằng sau vỏ bọc là những phân cảnh đáng sợ. Với những tình tiết thông minh, hồi hộp, Invasion of the Body Snatchers (1978) hoàn toàn có khả năng thu hút cả những khán giả vốn thường hay nói “không” với dòng phim kinh dị.
Năm 1979, Viện Hàn lâm phim khoa học viễn tưởng, giả tưởng và kinh dị (Academy of Science Fiction, Fantasy and Horror Films) đã trao cho Philip Kaufman giải Sao Thổ đạo diễn xuất sắc nhất.

 

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.4 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn