SD
145 lượt xem Download
Địa Cầu Kiến Tạo Nhân Loại

Địa Cầu Kiến Tạo Nhân Loại ()

How the Earth Changed History

UK English

Đạo diễn

Đang cập nhật...

Diễn viên

Iain Stewart

Nội dung

Bộ phim và một thiên sử thi của giáo sư Iain Stewart về sự hình thành của hành tinh chúng ta. Với hình ảnh ngoạn mục và câu chuyện hấp dẫn, bộ phim này khám phá những yếu tố chính có vai trò quan trọng trong lịch sử loài người.
 
Tập 1. Nước
Tập phim tìm hiểu về mối quan hệ phức tạp của chúng ta với nước. Qua các cuộc viếng thăm Iceland, Trung Đông và Ấn Độ, GS Ianin đã cho thấy những biện pháp trị thủy trong suốt thời kỳ tồn tại của loài người. Ông đã bay trên dù lượn để khám phá vòng tuần hoàn của nước mà chúng ta phụ thuộc, tìm hiểu cách mà những dân làng trên đỉnh Himalayas xây những cây cầu sống để đối phó với gió mùa, và tới thăm Ai Cập để vén bức màn bí ẩn về sự thành công của các pharaoh. Xuyên suốt lịch sử, sự thành công luôn phụ thuộc vào khả năng thích nghi và chế ngự sự thay đổi liên tục của nguồn nước.
Tập 2. Lòng Đất
Tập 2 tìm hiểu về mối quan hệ giữa Trái đất và sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Iain Stewart tới thăm một hang động ở Mexico, chui xuống hố trong một sa mạc ở Iran và bò xuyên qua các đường hầm già 7000 tuổi ở Israel. Cuộc khám phá đã hé lộ rằng suốt chiều dài lịch sử, ông cha ta đã dựng lên các vết nứt, các khu vực kết nối giữa mặt đất với lòng đất. Những vết nứt này là nơi con người khai thác tài nguyên quan trọng, nhưng cũng đầy hiểm nguy.Tập 3. Gió
GS Stewart du ngoạn trên một trong những thuyền đua nhanh nhất hiện nay để khám phá câu chuyện về mối quan hệ hỗn loạn của chúng ta với gió. Thám hiểm những địa điểm như sa mạc Sahara, bờ biển Tây Phi và Nam Thái Bình Dương, Iain đã tìm ra phương thức mà loài người khai thác sức mạnh từ gió qua hàng ngàn năm. Thoạt trông, gió là một thứ hỗn loạn. Nhưng những kiểu hình nằm trong không khí đã định hình nên vận mệnh của các lục địa, và là yếu tố quan trọng bậc nhất tạo nên bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử nhân loại.

Tập 4. Lửa
Giáo sư Iain Stewart tiếp tục bản thiên anh hùng ca khám phá quá trình địa cầu kiến tạo nhân loại. Ông đã tìm ra mối quan hệ của loài người với lửa. Ông khởi đầu cuộc đối đầu phi thường với thế lực hùng mạnh này của tự nhiên – một cuộc hành trình xuyên qua trung tâm của một ngọn lửa. Lửa từ lâu đã là nguồn năng lượng chính và có vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh, đồng thời kìm giữ sự phát triển của Trung Hoa. Dọc theo hành trình, ông đã lặn dưới đáy hồ ở Oregon, leo lên một dòng sông muối, bò xuyên qua một hang động kỳ vĩ ở Iran và tắm chưa bệnh trong dầu thô.

Tập 5. hành Tinh Con Người
Tập phim khám phá một nhân tố quan trọng xuất hiện sau cùng: con người. Đôi khi người ta vẫn cho rằng con người chỉ tác động tiêu cực đến hành tinh, nhưng theo khám phá của Iain, điều đó không phải luôn đúng. Rõ ràng con người là một yếu tố chế ngự mạnh mẽ chưa từng thấy đốiv ới các chu trình địa chất của hành tinh chúng ta; nhưng câu hỏi đặt ra là, loài người sẽ dùng sức mạnh đó như thế nào?

Hình ảnh

Thông tin chi tiết

  • IMDB rating: 8.4
  • Country: UK
  • Language: English
  • Actors: Iain Stewart
  • IMDB Code: 1588224

Để lại ý kiến của bạn