SD
12 lượt xem Download
Đông Phương Anh Hào

Đông Phương Anh Hào (1978)

Shaolin Challenges Ninja

1978 Hong Kong 105 min Mandarin, Cantonese, Japanese

Đạo diễn

Chia-Liang Liu

Diễn viên

Chia-Hui Liu, Yuka Mizuno, Yasuaki Kurata, Naozo Kato, Riki Harada, Yujiro Sumi, Hayato Ryuzaki, Nobuo Yana, Yasutaka Nakazaki, Hitoshi Ômae, Chia-Liang Liu, Lung Chan, Ming-Wai Chan, Kang-Yeh Cheng, Chok Chow Cheung

Nội dung

Tên gốc của phim là Trung Hoa trượng phu (tức Anh chồng Trung Hoa), với các tựa tiếng Anh như Heroes Of The East, Drunk Shaolin Challenges Ninja, Shaolin Vs. Ninja. Cốt truyện dựa trên mối xung đột văn hóa giữa đôi vợ chồng trẻ với anh chồng người Trung Quốc và cô vợ người Nhật Bản. “Văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị”, cả 2 người đều là dân luyện võ nên chẳng hay chịu nhường ai. Hết đấu khẩu rối đến động thủ, sau vài trận thua dưới tay anh chồng tự phụ, cô vợ hiếu thắng đùng đùng xách vali về Nhật luyện thêm. Anh chồng bèn dùng kế viết thư khích tướng để đưa vợ trở về mà không phải sang Nhật năn nỉ. Ác nỗi, lá thư lại lọt vào tay các cao thủ Nhật, và họ nổi giận đùng đùng sang Trung Quốc để nghênh chiến. Sự hiểu lầm dẫn đến trận chiến bất cân sức giữa anh chồng láu cá với 7 cao thủ Nhật Bản thực sự sẽ ra sao? Mưu kế của anh chàng có đưa được cô vợ trẻ về nhà không? Chỉ có thể xem hết phim mới biết được.

Nhiều diễn viên trong phim là những cao thủ võ thuật thực sự của cả Nhật Bản lẫn Hồng Kông. Ngoài Kurata Yasuaki, các diễn viên Nhật Bản trong phim đều có võ công cao cường như Mizuno Yuuka (vô địch võ thuật toàn năng Nhật Bản), Nakazaki Yasutaka (cao thủ kiếm Sai), Ōmae Hitoshi (đại sư Judo), Harada Riki (đại sư Iaido), Yana Nobuo (cao thủ Sōjutsu), Sumi Yūjirō (đại sư Karate), Ryūzaki Hayato (cao thủ Nunchaku) và đại danh sư Katō Naozō (tuy nhiên không không diễn các cảnh đấu võ). Phía Hồng Kông, ngoài Lưu Gia Huy, đạo diễn Lưu Gia Lương cũng diễn một vai Tô sư thúc với màn biểu diễn Túy bát tiên quyền, đạo diễn Viên Tiểu Điền (cha của đạo diễn Viên Hòa Bình, người đã hướng dẫn Thành Long đi vào con đường võ hài, nếu ai xem phim Túy quyền 1 với Xà hình điêu thủ sẽ nhớ đến ông già ăn mày này) vai sư phụ của A Thao, Từ Thiếu Cường với vai A Cường… Phim còn điểm thêm nhiều tình tiết hài với Trình Khang Nghiệp trong vai anh chàng bắng nhắng A Thọ, với những trò láu cá, đôi lúc thành công, đôi lúc “thiếu trách nghiệm gây hậu quả nghiêm trọng” làm dở khóc dở cười (Trình Khang Nghiệp cũng tham gia trong 2 phim của Thành Long , trong đó lại có một vai …người hầu trong phim Long thiếu gia).

Các cảnh giao đấu trong phim đều rất ít thay đổi góc máy, với các màn đấu võ thực sự, tạo nên sự hấp dẫn hiếm thấy. Các phân đoạn giao đấu giữa kiếm Nhật katana và trường kiếm Trung Quốc, Okinawan Karate và Túy bát tiên quyền, nunchaku – tonfa với Tam tiết côn, giáo Nhật yari và trường thương Trung Quốc, sai và hồ điệp đao, võ cua Nhật và Hạc hình quyền Trung Quốc đều thể hiện đầy đủ bản sắc của mỗi nền văn hóa thông qua võ thuật.

Hình ảnh

Thông tin chi tiết

  • Director: Chia-Liang Liu
  • Actors: Chia-Hui Liu, Yuka Mizuno, Yasuaki Kurata, Naozo Kato, Riki Harada, Yujiro Sumi, Hayato Ryuzaki, Nobuo Yana, Yasutaka Nakazaki, Hitoshi Ômae, Chia-Liang Liu, Lung Chan, Ming-Wai Chan, Kang-Yeh Cheng, Chok Chow Cheung
  • Writer: Kuang Ni
  • Year: 1978
  • IMDB rating: 7.8
  • Country: Hong Kong
  • Language: Mandarin, Cantonese, Japanese
  • IMDB Code: 0080172

Để lại ý kiến của bạn