HD
435 lượt xem Download
Khi Phố Beale Cất Lời

Khi Phố Beale Cất Lời (2018)

If Beale Street Could Talk

2018 USA 119 min English, Spanish

Nội dung

If Beale Street could Talk (Khi Phố Beale Cất Lời) là một bộ phim điều tra, tình cảm lãng mạn của Mỹ năm 2018 do Barry Jenkins đạo diễn và viết kịch bản, và dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của James Baldwin, lần đầu xuất bản năm 1974. Tài tử nổi tiếng Brad Pitt là nhà sản xuất của dự án phim.
Phim theo chân Tish (KiKi Layne) – cô gái da màu ở khu Harlem, New York mới kết hôn với Fonny (Stephan James) và đang mang thai đứa con đầu lòng. Bi kịch bất ngờ ập xuống khi Fonny bị gán cho tội hiếp dâm một phụ nữ người Puerto Rico. Tish cùng gia đình quyết tâm tìm ra mọi bằng chứng để có thể chứng minh Fonny vô tội, bất chấp sự thờ ơ của nhiều cá nhân thuộc chính cộng đồng người da màu, khi nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn rất nghiêm trọng trong lòng xã hội nước Mỹ hồi thập niên 1970.
Nội dung phim đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi một tình yêu chân thành và giàu đức hy sinh. If Beale Street Could Talk là tác phẩm thứ ba của Barry Jenkins, sau Medicine for Melancholy (2008) và Moonlight (2016). Sở hữu tận 5 đề cử tại Oscar 2019, bộ phim còn là đứa con tinh thần của Barry Jenkins, chủ nhân nắm giữ tượng vàng Phim hay nhất cho tác phẩm Moonlight vào năm 2016. Tại lễ trao giải Critics’ Choice Awards của Hiệp hội Phê bình phim phát sóng (BFCA) lần thứ 24, If Beale Street Could Talk nhận giải Kịch bản chuyển thể hay nhất. Tác phẩm cũng nhận một đề cử tại Quả Cầu Vàng 2019, lọt vào top 10 của NBR và AFI, Kịch bản chuyển thể xuất sắc tại WGA. Bộ phim cũng giành được 3 giải thưởng Tinh thần độc lập (Film Independent’s Spirit Awards) bao gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Jenkins và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn viên Regina King.

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.8 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn