SD
426 lượt xem Download
Lá Thư Của Aspern

Lá Thư Của Aspern (2018)

The Aspern Papers

2018 UK, Germany 90 min English

Nội dung

Một người kể chuyện không tên đến Venice để tìm Juliana Bordereau, một người yêu cũ của Jeffrey Aspern, một nhà thơ người Mỹ nổi tiếng và hiện đã chết. Người kể chuyện tự giới thiệu mình với bà lão như một người ở trọ tiềm năng và chuẩn bị ra tòa với cô cháu gái Tita (được đổi tên thành Miss Tina trong các phiên bản sau này), một người quay phim đơn giản, có phần ngây thơ, với hy vọng được xem một số lá thư của Aspern và khác giấy tờ được giữ bởi Juliana. Cô Tita đã phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ giấy tờ nào như vậy trong một lá thư gửi cho người kể chuyện và đối tác xuất bản của anh ta, nhưng anh ta tin rằng cô ta không đồng ý với chỉ dẫn từ Juliana. Người kể chuyện cuối cùng tiết lộ ý định của mình với cô Tita, người hứa sẽ giúp anh ta.
– Sau đó, Juliana đề nghị bán một bức chân dung thu nhỏ của Aspern cho người kể chuyện với giá cắt cổ. Cô không đề cập đến tên của Jeffrey Aspern, nhưng người kể chuyện vẫn tin rằng cô sở hữu một số lá thư của anh. Khi bà lão ngã bệnh, người kể chuyện mạo hiểm vào phòng và bị Juliana bắt gặp khi ông ta định giằng xéo bàn làm việc của bà để tìm những lá thư. Juliana gọi người kể chuyện là “kẻ vô lại xuất bản” và sụp đổ. Người kể chuyện bỏ trốn, và khi anh ta trở lại vài ngày sau đó, anh ta phát hiện ra Juliana đã chết. Cô Tita gợi ý rằng anh ta có thể có những lá thư Aspern nếu anh ta cưới cô.
– Một lần nữa, người kể chuyện bỏ chạy. Lúc đầu, anh cảm thấy mình không bao giờ có thể chấp nhận lời cầu hôn, nhưng dần dần anh bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Khi anh quay lại gặp cô Tita, cô chào tạm biệt anh và nói với anh rằng cô đã đốt hết từng chữ cái một. Người kể chuyện không bao giờ nhìn thấy những tờ giấy quý giá, nhưng anh ta gửi cho cô Tita một số tiền cho bức chân dung thu nhỏ của Aspern mà cô đưa cho anh ta..

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 5.1 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn