HD
870 lượt xem Download
Lễ Tình Nhân Buồn

Lễ Tình Nhân Buồn (2010)

Blue Valentine

2010 USA 112 min English

Nội dung

Khi yêu, con người ta không bao giờ nghĩ được bất cứ điều gì xa xôi hơn người yêu dấu của mình. Người ta không bận tâm gì hết. Quá khứ, tương lai. Chẳng cần gì cả ngoại trừ người đó. Người đó trở thành cả thế giới của mình. Nhưng đến khi kết hôn, mộng đẹp sẽ vỡ tan. Tất cả mọi thứ đều trở thành gánh nặng và người phụ nữ mình yêu say đắm khi xưa bỗng chốc trở thành một bà già cáu kỉnh, khó tính và hủy hoại cuộc đời mình bởi cơm áo gạo tiền, chuyện nhà cửa, chuyện con cái. Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance cũng là một câu chuyện như thế. Đạo diễn người Mỹ đã bắt khán giả chứng kiến một cuộc tình đi từ những thời khắc đẹp đẽ nhất cho đến khi nó bước đến vực thẳm không thể cứu vãn nổi.

Dean Pereira (Ryan Gosling) và Cindy Heller Pereira (Michelle Williams) là đôi vợ chồng trẻ. Cả hai đều có những bất hạnh trong cuộc sống và họ đã đến với nhau bằng những kinh nghiệm họ đã trải qua trong cuộc sống hôn nhân. Dean là một chàng trai đầy những mộng mơ và dòng máu lãng mạn chảy tràn trong người, bỏ học cấp 3, xuất thân trong một gia đình tan vỡ, nơi mà anh chưa hề có một người mẹ thật sự. Anh chưa bao giờ xem là mình đã kết hôn hay có gia đình, dù có một tình yêu sét đánh với Cindy. Anh không có tham vọng nghề nghiệp nào ngoài công việc hiện tại – vì việc uống cạn cốc bia lúc 8 giờ sáng không hề ảnh hưởng đến công việc đó – trong khi Cindy luôn tin rằng anh rất có tiềm năng trong cuộc sống. Cindy cũng xuất thân trong một gia đình không hạnh phúc, với cả cha lẫn mẹ đều không tạo được tấm gương đẹp nào về cuộc sống hôn nhân và gia đình. Cả Cindy và Dean đều sống bằng bản năng. Bản năng của tuổi trẻ khiến họ dễ dàng buông rơi bản thân xuống cái định nghĩa về tự do. Không tính toán bất cứ điều gì cho tương lai, không bận tâm đến quá khứ. Cuối cùng Cindy mang bầu. Nhưng với người đàn ông không phải là Dean. Vì tình yêu, Dean đã thốt ra lời cầu hôn với Cindy, sau khi cô không đủ dũng cảm để phá bỏ bào thai này. Và hai người kết hôn với nhau, bi kịch bắt đầu.
Blue Valentine là một bản tình ca buồn thảm về những thất bại nhất trong hôn nhân của người trưởng thành. Phim đã tranh giải ở hạng mục Un Certain Regard tại LHP Quốc tế Cannes (Pháp). Diễn xuất của Ryan Gosling và Michelle Williams trong bộ phim này được đánh giá rất cao. Williams đã được đề cử cho cả giải Oscar và giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong khi Gosling nhận được đề cử Quả cầu vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Khi ra rạp, Blue Valentine đã khiến màn bạc Mỹ nổ ra một vụ tranh luận đầy ồn ào về xếp hạng độ tuổi cho bộ phim. Trong phim có rất nhiều cảnh nóng khá trần trụi, cả những cảnh khỏa thân không che đậy.

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.4 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn