SD
244 lượt xem Download
Những Nụ Hôn Bị Đánh Cắp

Những Nụ Hôn Bị Đánh Cắp (1968)

Stolen Kisses

1968 France 90 min French, English

Nội dung

Bộ phim hài lãng mạn Stolen Kisses – Baisers Volés (Những Nụ Hôn Bị Đánh Cắp) sản xuất năm 1968 là phần thứ 3 trong sê-ri Antoine Doinel trong loạt 5 phim cùng chủ để do François Truffaut viết kịch bản và đạo diễn với sự cộng tác của Jean-Luc Godard, bắt đầu với The 400 Blows (1959), Antoine et Colette (1962) và tiếp theo là Bed and Board (1970) và Love on the Run(1978), trong đó Stolen Kisses được coi là tác phẩm nhẹ nhàng nhất. Phim đã được đề cử giải Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất năm 1969.
Câu chuyện tiếp tục vào năm 1968, Antoine (Jean-Pierre Léaud) được xuất ngũ vì chứng bất ổn tính cách và trở về Paris. Anh gặp lại người yêu của mình, Christine Darbon (Claude Jade), và với sự giúp đỡ của cha Christine, Antoine có được công việc ở một khách sạn nhưng nhanh chóng bị sa thải sau khi anh vô tình giúp đỡ một thám tử tư Henri (Harry Max). Vì thế Antonie được Henri đưa vào làm việc tại Văn phòng thám tử Blady. Trong một cuộc điều tra, lĩnh trách nhiệm theo dõi người làm của một cửa hiệu bán giày, anh phải lòng người vợ của ông chủ Tabard, Fabienne (Delphine Seyrig). Tình cảnh trớ trêu buộc Antoine phải lựa chọn giữa người phụ nữ lớn tuổi và Christine…
François Truffaut (1932-1984), ông là đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên và nhà phê bình điện ảnh, là một trong các nhà làm phim đã tạo ra phong trào Phim Mới của điện ảnh Pháp. Nhận giải Oscar 1974 cho Phim nước ngoài xuất sắc với La nuit américaine (Đêm Mỹ), Truffaut đạt đến tột đỉnh vinh quang năm 1980 nhờ Le Dernier métro (Chuyến Tàu Điện Ngầm Cuối Cùng) với 10 giải César, trong đó có giải đạo diễn xuất sắc nhất. Đến nay, tác phẩm của Francois Truffaut tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà làm phim thông qua các bộ phim lẫn các trước tác trong đó có những cuộc mạn đàm với Alfred Hitchcock (1899-1980). Cuộc đời của Francois Truffaut cũng là đề tài của nhiều phim tài liệu, trong đó có Deux de la vague (Hai người của làn sóng mới – 2007) kể lại tình bạn đầy đam mê và bão tố giữa ông và Jean-Luc Godard.

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.8 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn