HD
529 lượt xem Download

Bọ Hung Khát Máu (1993)

Cronos

1993 Mexico 94 min Spanish, English

Nội dung

Nhắc đến Guillermo del Toro, những ai yêu thích dòng phim kinh dị sẽ nhớ ngay đến những bộ phim giả tưởng kỳ ảo choáng ngợp đến “dựng tóc gáy”. Là một trong những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch và tiểu thuyết gia Mexico đình đám nhất thế giới hiện nay, Guillermo del Toro đã khai sinh ra dòng phim kinh dị đẳng cấp của riêng mình bằng nhân sinh quan phong phú và nguồn cảm hứng bất tận. Gia tài điện ảnh của ông hiện có tới 92 giải thưởng và 122 đề cử của các giải thưởng điện ảnh quốc tế danh giá bao gồm cả 4 đề cử Oscar và 2 lần giành chiến thắng. Và trong sự nghiệp lẫy lừng của ông đã có không ít những bộ phim gây dấu ấn mạnh mẽ với công chúng, trở thành những tác phẩm bom tấn đặc sắc như The Devil’s Backbone (2001), Series phim Hellboy (2006-2008), Blade II (2002), Pan’s Labyrinth (2006), Pacific Rim (2013), Crimson Peak (2015) và The Shape of Water (2017) – bộ phim đã đoạt 4 giải Oscar trong đó có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.
Ra mắt vào năm 1993, bộ phim Cronos (Bọ Hung Khát Máu) do Mexico sản xuất thuộc thể loại kinh dị, viễn tưởng. Đây là bộ phim đã tạo nên tên tuổi cho đạo diễn Guillermo del Toro và qua đó khám phá khả năng làm phim kinh dị bậc thầy của ông. Tác phẩm xoay quanh sự xuất hiện của Cronos, thứ đồ vật bằng máy mạ vàng siêu nhỏ mang hình bọ hung đã có tuổi thọ 450 năm và đầy bí ẩn, có khả năng cho cuộc sống bất tử chỉ với một nhát đâm vào người sở hữu nó. Cũng chính vì vậy mà nó trở thành mục tiêu được săn tìm, dẫn tới bi kịch cho những người xung quanh, thậm chí rất nhiều người đã phải bỏ mạng…
Không dựa vào những pha hù dọa, cảm xúc mà Cronos đem lại hoàn toàn đến từ nỗi ám ảnh của con người với sự bất tử, bất diệt. Với tổng cộng 22 giải thưởng điện ảnh, thành công của Cronos đã thực sự gây bất ngờ bởi đây là tác phẩm đầu tiên mà đạo diễn Guillermo del Toro nắm giữ cả hai vai trò biên kịch và đạo diễn. Ngay từ thời đó, ông đã nổi tiếng là một người tỉ mỉ trong công việc, cho nên quá trình thực hiện Cronos đã bị kéo dài và cũng bởi kinh phí làm phim đã lên quá mức cho phép, khiến việc quay phim có lúc buộc phải tạm ngưng. Nhưng dù sao cuối cùng nó vẫn được ra mắt khán giả, nhờ thế nên cho đến giờ Cronos cùng với The Devil’s Backbone là hai bộ phim của del Toro vẫn liên tục lọt vào top 10 phim kinh dị siêu nhiên xuất sắc nhất mọi thời đại.

ThuVienAz.net

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 6.7 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn- Hack game Adorable Home