HD
449 lượt xem Download

Cái Ôm Của Xà Nhân (2015)

Embrace of the Serpent

2015 Colombia, Venezuela, Argentina 125 min Spanish, Portuguese, Aboriginal, German, Catalan, Latin, English

Nội dung

Embrace of the Serpent – El abrazo de la serpiente (Cái Ôm Của Xà Nhân) sản xuất năm 2015 là một bộ phim phiêu lưu hay và ý nghĩa về cuộc sống, sức mạnh của con người khi phải vượt qua những khó khăn gian khổ để sinh tồn, để đương đầu với thiên nhiên khắc nghiệt. Xoay quanh câu chuyện của hai nhà thám hiểm Theodor Koch-Grunberg (Jan Bijvoet) và Richard Evans Schultes (Brionne Davis) tìm hiểu về các bộ lạc vẫn còn đâu đó trong rừng già và những thứ chưa được khám phá. Tác phẩm đến từ Colombia là hai câu chuyện đan xen, một xảy ra ở năm 1909 và một xảy ra ở năm 1940. Karamakate (Nilbio Torres) là một pháp sư, cũng là người cuối cùng của một bộ lạc vùng Amazon. Ông đồng hành với hai nhà khoa học Mỹ và Đức trong chuyến tìm loài cây thiêng có tên Yakruna…
Embrace Of The Serpent được đánh giá khá tốt bởi giới phê bình. Trang Indiwire gọi tác phẩm là một phát hiện “có hồn, kì lạ và tuyệt đẹp”. Hình ảnh vị pháp sư hiện lên như kẻ đang ngấu nghiến tội lỗi khi là người duy nhất còn sống sót, vừa là bức tranh tĩnh mịch cô đơn. Embrace Of The Serpent cũng là một lát cắt chân thực về sự tàn phá của những kẻ xâm lược da trắng với tài nguyên của những nước bản địa. Không chỉ là một bức tranh phản ánh chế độ thực dân ở Nam Mỹ, phim còn là một bài điếu văn tưởng nhớ những nền văn minh đã mất, những dân tộc mà khúc ca của họ đã mãi mãi bị lãng quên.
Tác phẩm đen trắng này là tiếng nói mới của các nhà làm phim Mỹ Latin. Nhiều nhà chuyên môn đánh giá rằng phim chiêu đãi người yêu điện ảnh bằng bữa tiệc hình ảnh độc đáo và nguyên bản. The Hollywood Reporter nhận xét: “Phim khám phá nhân học, tự nhiên và sức hủy diệt của chủ nghĩa thuộc địa bằng những khung hình giàu tính hấp dẫn”. Lối quay đen trắng và âm thanh trong phim khiến rừng rậm Amazon hiện lên tráng lệ trong khung hình của đạo diễn Ciro Guerra. Bộ phim đã được đề cử Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar 2016. Trước đó, phim giành giải Art Cinema Award trong Tuần lễ đạo diễn ở Liên hoan phim Cannes 2015.

ThuVienAz.net

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.9 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn- Hack game Adorable Home