HD
638 lượt xem Download

Kẻ Tuân Thủ (1970)

The Conformist

1970 Italy, France, West Germany 113 min Italian, French, Latin, Chinese

Nội dung

Bernardo Bertolucci, là một đạo diễn, nhà biên kịch tài ba với sự nghiệp lừng lẫy gần nửa thế kỷ và đã làm nên tên tuổi của mình bằng một loạt tác phẩm kinh điển tạo dấu ấn riêng như: Before the Revolution (1964), The Conformist (1970), Last Tango in Paris (1972), 1900 (1976), The Dreamers (2003)… Trong đó, phim The Last Emperor (1987) đã mang về cho Bernaro Bertolucci những thành công vượt bậc vì đã “công phá” được Hollywood, đoạt 9 giải Oscar bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc. Các tác phẩm của ông là những kiệt tác có tính riêng tư của Ý như những bức bích họa hoành tráng, tính trữ tình sâu sắc và cách đạo diễn tao nhã, chính xác, tạo cho ông 1 vị trí riêng biệt trong lịch sử điện ảnh thế giới. Chủ tịch Hiệp hội giải trí nước Ý (IGEA) Carlo Fontana mô tả Bertolucci là một trong những đạo diễn tuyệt vời nhất của nền điện ảnh Ý,những bộ phim của ông “đã trở thành một phần trong trí tưởng tượng chung của văn hóa chúng ta và đi xa hơn biên giới quốc gia để trở thành những mốc lịch sử quan trọng của điện ảnh thế giới”.
The Conformist – Il Conformista (Kẻ Tuân Thủ) với kịch bản do chính Bertolucci viết dựa trên cuốn tiểu thuyết chống phát xít Il Conformista của nhà văn Alberto Moravia. Bối cảnh phim được đặt vào cuối những năm 30 tại Rome dưới thời phát-xít Mussolini. Nhân vật chính Marcello Clerici (Jean-Louis Trintignant), một gã cuồng Mussolini đang mong muốn trở thành một điệp viên sát thủ những người nổi tiếng nhưng lại quá yếu đuối để cầm một khẩu súng. Trong chuyến trăng mật của Clerici ở Paris, nhiệm vụ đầu tiên của gã là ám sát vị giáo sư già đáng kính Quadri (Enzo Tarascio), giảng viên đại học cũ của mình và là một học giả chống phát xít nổi tiếng đang lưu vong ở Pháp. Thế nhưng một nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản đã trở nên phức tạp. Sự giằng xé giữa lòng trung thành và lương tâm, nhất là khi Clerici lao vào cuộc phiêu lưu tình ái với người vợ trẻ đẹp của giáo sư, nàng Anna Quadri (Dominique Sanda) và đã khiến gã trở nên mắc kẹt…
The Conformist được xếp hạng 77 trong danh sách 100 phim tiếng nước ngoài hay nhất mọi thời đại của BBC Culture. Nó cũng là bộ phim hiếm hoi được các nhà chuyên môn của các chuyên trang đánh giá phim như Metacritic cho số điểm tuyệt đối 100/100, Rotten Tomatoes đánh giá 98% tích cực. Phim cũng được đề cử giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

ThuVienAz.net

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 8 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn- Hack game Adorable Home