HD
251 lượt xem Download

Xương Sống Của Quỷ (2001)

The Devil's Backbone

2001 Mexico, Spain 106 min Spanish

Nội dung

The Devil’s Backbone (2001) – Câu chuyện ma đẹp đẽ nhưng tàn khốc của Guillermo del Toro. Đặt bối cảnh khi cuộc nội chiến kéo dài ba năm ở Tây Ban Nha sắp đến hồi kết thúc, năm 1939, bộ phim xoay quanh cuộc đời của cậu bé 10 tuổi Carlos khi được cha gửi vào một trường nội trú dành cho nam sinh. Sau thời gian bỡ ngỡ ban đầu, Carlos cũng dần thích nghi được với nhịp sống của cô nhi viện nhưng đồng thời, cậu cũng nhanh chóng khám phá ra nhiều bí mật kinh hoàng tại nơi tưởng chừng là chốn an bình nhất trong chiến tranh.
Giống như nhiều phim kinh dị khác của Del Toro, The Devil’s Backbone mang màu sắc huyền ảo, đẹp đẽ như một bài thơ. Phim không có những sinh vật kì dị, lạ lùng mà chỉ có những hồn ma để làm yếu tố hù dọa khán giả. Nhưng rốt cuộc, chẳng có ma nào lại đáng sợ bằng lòng dạ con người. Không chỉ là một câu chuyện ma, The Devil’s Backbone còn đem đến những bi kịch về chiến tranh, tình yêu, sự phản bội và tham lam. Ở đó, những dục vọng, những toan tính nảy sinh rồi ăn mòn, hủy hoại người lớn cũng như đẩy trẻ con vào bước đường phải chiến đấu để sinh tồn. Hoặc bạn cũng có thể xem The Devil’s Backbone là một bộ phim ‘coming of age’ phiên bản đen tối. Phim khắc họa một câu chuyện trưởng thành thật sự tàn nhẫn chứ không mang không khí lưng chừng như bộ 6 đứa trẻ của IT. Âm nhạc, diễn xuất và quay phim đều rất tuyệt vời. Đặc biệt là những cảnh quay về hồn ma mang đến cảm giác vô cùng liêu trai, đẹp nhưng cũng rợn hết cả tóc gáy.
Nhắc đến Guillermo del Toro, những ai yêu thích dòng phim kinh dị sẽ nhớ ngay đến những bộ phim giả tưởng kỳ ảo choáng ngợp đến “dựng tóc gáy”. Là một trong những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch và tiểu thuyết gia Mexico đình đám nhất thế giới hiện nay, Guillermo del Toro đã khai sinh ra dòng phim kinh dị đẳng cấp của riêng mình bằng nhân sinh quan phong phú và nguồn cảm hứng bất tận. Trước khi được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc và Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018, Guillermo del Toro (với biệt danh: Kẻ đam mê quái vật) đã ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm đen tối nhưng giàu cảm xúc mà có thể kể đến như The Devil’s Backbone (2001), Hellboy (2004), Pan’s Labyrinth (2006), Pacific Rim (2013), Crimson Peak (2015), The Shape of Water (2017). The Devil’s Backbone được xem là dấu mốc thành công đầu tiên định hình phong cách Del Toro. Trong phim của Del Toro, không có nhân vật nào hoàn toàn xấu tính, cũng không phải ai cũng tốt bụng toàn tập. Ngay trong cả các phim kinh dị hay viễn tưởng nổi tiếng, mối quan hệ và tính cách của các nhân vật đều không nghiên hẳn về một phe nào cả, và ánh mắt, ánh mắt của các sinh vật mà ông tạo ra nó đồng nhất một màu, bóng loáng, không thể đoán biết được cửa sổ tâm hồn, đôi khi lại còn khá gian xảo…

ThuVienAz.net

Hình ảnh

Xếp hạng IMDb 7.4 Bình chọn

Thông tin chi tiết

Để lại ý kiến của bạn

Active win 10 vĩnh viễn - Active office vĩnh viễn- Hack game Adorable Home